Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu về trường mầm non Xuân Lai

Diện mạo mới của trường mầm non Xuân Lai

Qua 19 năm phát triển đến nay trường đã có khuôn viên khang trang, sạch sẽ với đầy đủ thiết bị đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Trong quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia, nhà trường phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện của Chi bộ, vai trò của các tổ chức đoàn thể; làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn để cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh hiểu rõ mục tiêu, ý nghĩa và tầm quan trọng của đạt chuẩn quốc gia. Nhà trường hiện có 8 phòng học kiên cố đủ cho các lớp học; các phòng học đều đảm bảo tiêu chuẩn, đủ ánh sáng, thoáng mát, đủ bàn ghế cho giáo viên, học sinh, đảm bảo các điều kiện dạy và học cũng như các hoạt động ngoài giờ của trường. Sân chơi, sân luyện tập thể dục thể thao, nhà để xe cho cán bộ, giáo viên và học sinh cũng được đầu tư xây dựng; hệ thống nước sạch, công trình vệ sinh đảm bảo theo quy định.

Để nâng cao chất lượng giáo dục, ngoài đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, nhà trường còn đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tiêu biểu nhất là phong trào thi giáo viên dạy giỏi. Định kỳ hằng tháng, nhà trường tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề về đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng công nghệ thông tin, tăng cường sinh hoạt tổ chuyên môn, dự giờ. Đề nghị giáo viên bộ môn chuẩn bị tốt nội dung trước khi lên lớp; nội dung bài giảng thường xuyên liên hệ với thực tế, ứng dụng công nghệ thông tin vào các giờ dạy, kết hợp tốt các phương pháp dạy học, tạo hứng thú cho học sinh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế khuyến cáo cần tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chiến lược xuyên suốt từ ban đầu: "Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng dập dịch, điều trị hiệu quả". Các Bộ, ngành cũng đã triển khai, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở các cơ sở y tế, trường học,... trên phạm vi cả nước.

         Ngoài ra, cần chú ý thực hiện thêm một số biện pháp khác như, không đưa tay lên mắt, mũi miệng, khi có việc nhất thiết phải ra đường thì hạn chế tối đa việc tiếp xúc người và đồ vật; về đến nhà phải thay quần áo, vệ sinh giày dép; quần áo thay ra cần được ngâm với xà phòng. Thường xuyên súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng; giữ ấm vùng ngực cổ, uống nước ấm. Ăn uống đủ chất, ăn chín, uống chín. Tập luyện thể dục, thể thao một cách phù hợp và thường xuyên. Vệ sinh, giữ thông thoáng lớp học, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc. Khai báo y tế qua ứng dụng cho mình và cho người thân trong nhà; theo dõi sức khỏe hàng ngày và báo ngay cho cơ quan y tế hoặc trên các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Đối với mỗi người chúng ta, để phòng chống dịch Covid-19 thật tốt, tạo điều kiện thuận lợi ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế xã hội, thì điều quan trọng nhất là phải có ý thức trách nhiệm cao trong việc thực hiện các giải pháp phòng chống dịch với việc thực hiện tốt thông điệp “5k”. 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết